Welcome to NETGEAR
Đăng Ký Đăng Nhập Trợ giúp Sơ đồ website
 
Trang chủ > Hỗ trợ > Đánh giá sản phẩm > Powerline and Coax
Hỗ trợ
Đánh giá chi tiết sản phẩm XAV2001

Điện là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu như nơi đâu cũng có điện, thiết bị nào cũng cần đến điện và sẽ càng hiệu quả hơn khi bạn có thể tận dụng hệ thống điện sẵn có để phục vụ cho nhu cầu kết nối internet, mạng LAN của bạn. Powerline Adapter cung cấp các giải pháp không dây cho môi trường văn phòng di động. Khi lắp đặt thiết bị xong là bạn có thể dễ dàng kết nối Internet, xem IPTV, chơi game online và truyền tải các file thông qua dây điện. Thiết bị này biến đổi đường dây điện có sẵn của tòa nhà bạn thành một cơ sở hạ tầng mạng có ở mọi nơi, dễ dàng mở rộng kết nối dạng Cable/xDSL băng thông rộng của bạn hoặc mạng LAN đang có tới bất kỳ ổ cắm điện nào ở bất kỳ phòng  nào trong nhà bạn mà không cần mắc thêm đường cáp mới.

Trong su thế đó hãng NETGEAR đã giới thiệu ra thị trường dòng thiết bị Powerline AV200 Adapter XAV2001, sản phẩm rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng để kết nối ở những nơi mà việc lắp đặt dây mạng rườm rà và phức tạp. Tận dụng hệ thống điện có sẵn, bạn chỉ cần kết nối một adapter với router của bạn rồi sau đó cắm adapter đó với một ổ cắm điện thì bạn sẽ biến toàn bộ hệ thống đường dây có sẵn của bạn thành một hệ thống kết nối và truy cập Internet thông qua các ổ cắm điện. Có thể nói đây là thiết bị không thể thiếu đối với mạng gia đình với nhu cầu xây dựng lên một hệ thống mạng bền vững, dễ sử dụng và giá cả phải chăng.

Thiết kế và cài đặt

XAV2001 là một trong những thiết bị Powerline adapter khá sang trọng và nhỏ gọn thuộc dòng sản phẩm của Netgear. Thiết bị được thiết kế dùng trong nhà với gam màu trắng chủ đạo, toát lên vẻ thanh lịch, nhã nhặn phù hợp với bất kỳ môi trường nào, trông nó giống như một adapter điện với hai chấu. Thiết bị với chỉ một cổng Ethernet, điều này có nghĩa bạn sẽ cần có một switch (hub) nếu bạn muốn kết nối nhiều hơn một máy tính của người dùng cuối hoặc là bạn có thể cắm trực tiếp vào router hoặc modem DSL để cho phép truy cập Internet, tốc độ truyền dữ liệu lúc đó có thể lên đến 14Mbps. Tuy nhiên thiết bị không được thiết kế với tính năng cho dòng điện đi qua nó, do đó XAV2001 cũng như hầu hết các AV HomePlug Adapter sẽ không làm việc với các dải điện hay thiết bị chống tăng áp.

Một số hình ảnh của XAV2001:

Quá trình lắp đặt XAV2001 được thực hiện cũng giống như việc kết nối power-line điển hình. Bạn sẽ cần tới 2 adapter, tốt nhất là nên dùng sản phẩm cùng hãng của cùng một công ty, mặc dù là XAV2001 có thể tương thích với bất kỳ loại HomePlug AV adapter nào khác. Sau đó bạn muốn tạo một kết nối giữa hệ thống mạng hiện có và thiết bị trong tầng hầm, bạn sẽ nối adapter đầu tới mạng nhà bạn thông qua router (hoặc hub). Adapter thứ hai sẽ được kết nối tới thiết bị đã sẵn sàng kết nối Ethernet ở xa. Tiếp theo, bạn chỉ cần cắm cả hai adapter vào ổ cắm điện. Nếu cả hai vị trí cùng chia sẻ đường dây điện trong nhà thường được thiết kế sắn cho các hộ gia đình, nhà ở, kết nối mạng sẽ được thiết lập ngay. Toàn bộ quy trình này cũng chỉ mất một hoặc hai phút, và không có vấn đề gì.

Sau khi thiết lập bạn đầu được thực hiện, XAV2001 có một tính năng bảo mật khá tiện lợi mà bạn có thể kích hoạt bằng cách nhấn vào nút trên mặt của nó. Bạn cần thực hiện điều này cho toàn bộ thiết bị XAV2001 cùng một lúc hoặc trong vòng hai phút đối với mỗi thiết bị khác nhau. Sau đó, một kết nối an toàn sẽ được thiết lập giữa các XAV2001. Điều này sẽ tránh việc người từ bên ngoài muốn khai thác vào mạng của bạn bằng  cách cắm một bộ adapter HomePlug AV khác vào hệ thống dây điện nhà bạn, có thể nói đây là một biện pháp an ninh cần thiết đặc biệt đối với những người sống ở khu trung cư. 

Đánh giá hiệu năng

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã thử nghiệm đồng thời sản phẩm XAV2001 với các router không dây, vì nó cho tốc độ gần tương tự như tốc độ trung bình của một router không dây chuẩn N ở khoảng cách 100 mét. Adapter của ta cho tốc độ trung bình khoảng 22.9Mbps, chỉ nhỉnh hơn 0.03Mbps so với Plaster Network PLN3. Ở tốc độ này, adapter XAV2001 có thể truyền tải được 500Mbps dữ liệu trong khoảng thời gian ít hơn 3 phút. Dù tốc độ không được cao như kỳ vọng nhưng sản phẩm vẫn có thể đáp ứng được hầu hết các hoạt động liên quan đến Internet như là lướt Web, chơi game trực tuyến, hay thậm chí là xem video trên web.

Khi đề cập đến việc truyền tải một nội dung HD, đặc biệt là từ các máy tính nối mạng khác nhau, chúng ta thấy rằng các adapter chỉ có thể xử lý một luồng dữ liệu tại một thời điểm. Thậm chí ngay sau khi vừa xem xong một bộ phim với dung lượng rất lớn, người xem phải dừng lại để buffer lại lần nữa, đặc biệt là khi chúng tôi nhảy từ một phần của bộ phim này sang bộ phim khác.

Lưu ý rằng, hiệu suất của adapter phụ thuộc vào hệ thống dây điện trong nhà và sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí của ổ cắm điện.

Dịch vụ và hỗ trợ

Netgear hỗ trợ bảo hành 1 năm cho sản phẩm Powerline AV200 Adapter XAV2001 kể từ ngày mua. Mặc dù chúng tôi tin rằng khách hàng không cần hỗ trợ nhiều cho các thiết bị adapter. Bạn có thể tìm trên website của công ty với rất nhiều thông tin hỗ trợ bao gồm việc xử lý sự cố, cơ sở kiến thức, firmware, trình điều khiển và tài liệu hướng dẫn sử dụng. Công ty cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại 24-7 miễn phí cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo website của công ty: www.netgear.com

Kết luận

Qua những thử nghiệm phía trên, chúng tôi đưa ra vài lời nhận xét như sau:

Ưu điểm: Sản phẩm Netgear Powerline AV200 Adapter XAV2001 có hiệu suất tốt, dễ sử dụng và kết hợp với một nút dùng cho bảo mật. Nó tương thích với hầu hết các dòng Adapter HomePlug AV Powerline khác.

Nhược điểm: Netgear XAV2001 không cho dòng điện đi qua ổ cắm và cần phải được cắm trực tiếp vào tường. Thiết bị cũng chỉ có một cổng Ethernet.

Nhìn chung, XAV2001 là một sự lựa chọn tốt và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và bạn không còn phải khốn đốn trong việc chạy đường dây mạng tại các ngóc ngách của ngôi nhà.

 


Số lượt đọc: 3158
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này: