Welcome to NETGEAR
Đăng Ký Đăng Nhập Trợ giúp Sơ đồ website
 
Trang chủ > Hỗ trợ > Đánh giá sản phẩm > Powerline and Coax
Hỗ trợ
Đánh giá sản phẩm Netgear Powerline AV+ 500 Adapter XAV5501

 

Trong su thế đó hãng NETGEAR đã giới thiệu ra thị trường dòng thiết bị Powerline AV+500 Adapter XAV5501, sản phẩm rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng để kết nối ở những nơi mà việc lắp đặt dây mạng rườm rà và phức tạp. Tận dụng hệ thống điện có sẵn, bạn chỉ cần kết nối một adapter với router của bạn rồi sau đó cắm adapter đó với một ổ cắm điện thì bạn sẽ biến toàn bộ hệ thống đường dây có sẵn của bạn thành một hệ thống kết nối và truy cập Internet thông qua các ổ cắm điện. Ấn tượng đầu tiên sản phẩm AV+500 đó là thiết bị cung cấp tốc độ nhanh hơn so với mạng kết nối có dây 10/100 Ethernet truyền thống. Có thể nói đây là thiết bị không thể thiếu đối với mạng gia đình với nhu cầu xây dựng lên một hệ thống mạng bền vững, dễ sử dụng và giá cả phải chăng.

Thiết kế và cài đặt

Netgear Powerline AV500 Adapter XAV5501 là một trong những thiết bị Powerline Adapter khá sang trọng thuộc dòng sản phẩm của Netgear. Thiết bị được thiết kế dùng trong nhà với gam màu trắng chủ đạo, toát lên vẻ thanh lịch, nhã nhặn phù hợp với bất kỳ môi trường nào, trông nó giống như một adapter điệnvới hai chấu, tuy nhiên thiết bị lại có kích thước khá lớn. Để khắc phục điều này, thiết bị hỗ trợ tính năng cho phép dòng điện chạy qua nó, do vậy ngay trên đầu mặt trước của thiết bị có thêm lỗ cắm (gọi là Pass-through Power Socket) cho phép cung cấp nguồn điện cho các thiết bị khác từ ổ cắm điện cùng được cắm tại một chỗ trên tường.

Sau đây là một số hình ảnh của XAV-5501:

 Mặt trước của thiết bị có ba đèn hiển thị trạng thái cho biết tình trạng hoạt động của thiết bị bao gồm nguồn điện bật hay tắt, kết nối Powerline và kết nối Ethernet. XAV5501 còn đi kèm với một cổng Gigabit Ethernet, được thiết kế ở mặt phía dưới cùng của thiết bị. Chúng tôi nhận thấy, do kích thước vật lý quá khổ của thiết bị, thiết kế cổng như vậy là khá hợp lý. Mặt bên của XAV5501 có một nút reset và một nút thiết lập bảo mật khá thuận tiện, bạn có thể kích hoạt bằng cách bấm vào nút trên mặt của nó. Lưu ý bạn cần thực hiện điều này cho toàn bộ thiết bị XAV5501 cùng một lúc hoặc trong vòng hai phút đối với mỗi thiết bị khác nhau. Sau đó, một kết nối an toàn sẽ được thiết lập giữa các XAV5501. Điều này sẽ tránh việc người từ bên ngoài muốn khai thác vào hệ thống dây điện nhà bạn, có thể nói đây là một biện pháp an ninh cần thiết đặt biệt đối với những người sống ở khu trung cư.XAV5501 hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu thực tế lên tới 240Mbps, tức là lớn hơn gấp đôi so với kết nối mạng có dây 10/100 truyền thống. Không những thế, tốc độ này mới chỉ đạt một nửa so với tốc độ chuẩn powerline mới là 500Mbps được cung cấp cho thiết bị. 

Quá trình lắp đặt XAV5501 được thực hiện cũng giống như việc kết nối power-line điển hình. Bạn sẽ cần tới 2 adapter, tốt nhất là nên dùng sản phẩm cùng hãng của cùng một công ty, mặc dù là XAV5501 có thể tương thích với bất kỳ loại HomePlug AV adapter nào khác. Sau đó bạn muốn tạo một kết nối giữa hệ thống mạng hiện có và thiết bị trong tầng hầm, bạn sẽ nối adapter đầu tới mạng nhà bạn thông qua router (hoặc hub). Adapter thứ hai sẽ được kết nối tới thiết bị đã sẵn sàng kết nối Ethernet ở xa. Tiếp theo, bạn chỉ cần cắm cả hai adapter vào ổ cắm điện. Nếu cả hai vị trí cùng chia sẻ đường dây điện trong nhà thường được thiết kế sắn cho các hộ gia đình, nhà ở, kết nối mạng sẽ được thiết lập ngay. Toàn bộ quy trình này cũng chỉ mất một hoặc hai phút, và không gặp vấn đề gì.

Ngoài ra, thiết bị XAV5501 còn đi kèm với một ứng dụng cấu hình cho máy tính để bàn dựa trên nền tảng Windows, còn gọi là Netgear Powerline Utility. Phần mềm này cho phép người dùng xem các kết nối và thực hiện nhiều công việc khác trên adapter, chẳng hạn như là thay đổi password, đổi tên thiết bị, thiết lập tính năng Quality of Service, v.v…


Đặc tính sản phẩm

NETGEAR Powerline AV 500 mở rộng kết nối Internet từ bất kì ổ điện nào. Với tốc độ có thể lên tới 500 Mbps, đó là công nghệ mạng có thể đạt hiệu năng cao nhất. Giải pháp lý tưởng cho hầu hết yêu cầu của người dùng và ứng dụng. Hoàn hảo cho kết nối HDTV, đầu đoc Blu-ray, DVR, máy tính cá nhân và trò chơi giả lập đến mạng của bạn và Internet. Dễ dàng mở rộng cổng ra, với công nghệ lọc nhiễu, cho phép bạn có thể cắm vào một dải nguồn cho tất cả các thiết bi rạp hát gia đình và văn phòng. Thiết lập chỉ trong vài phút, không cần cấu hìn hay cài đặt bất kì phần mềm nào, chỉ đơn giản cắm và chạy. Với nút nhấn bảo mật , kết nối của bạn sẽ được bảo mật với một nút bấm. 

Cổng ra phụ – Cổng nguồn ra đã được lọc nhiễu cho các thiết bị phụ thêm 

Mở rộng mạng của bạn – Mở rộng kết nối Internet xuyên suốt ngôi nhà của bạn tử bất kì ổ điện nào cho máy tính để bàn, trò chơi giả lập và set-top box 

Gigabit Fast – Tốc độ có thể lên đến 500 Mbps cho các ứng dụng như luồng đa phương tiện, trò chơi tương tác, và đa luồng video HD 

Cắm và chạy – Thiết lập trong vào phút, không cần cấu hình hay cài đặt phần mềm 

Nút nhấn bảo mật - Bảo mật kết nối mạng chỉ với bấm một nút, không cần phải nhớ mật khẩu 

Pick-a-Plug – Tự động kiểm tra kết nối tại bất kì cổng ra nào để đảm bảo hiệu năng có thể cao nhất 

Tính năng tiết kiệm năng lượng – Phím nguồn on/off, tự động ngắt nguồn khi không có kết nối hay không sử dụng, tắt các đèn LED, đóng gói sản phẩm với ít nhất 80% vật liệu có thể tái chế

Mở rộng đường dây mạng đang tồn tại - Tương thích ngược với Homeplug AV bao gồm cả NETGEAR Powerline AV 200

Đánh giá hiệu năng

Sau đây chúng ta cùng đến với phần đánh giá hiệu năng sản phẩm, ngoài sản phẩm chính XAV5501,các sản phẩm tham gia thử nghiệm còn có 2 người anh em khác là XAVNB2001 và XAV2001, 2 đại diện của D-Link là DHP-1320 và DIR-615, các sản phẩm khác như TrendNet TPL-401, Plaster Network PLN3,... trong quá trình thử nghiệm hiệu năng sản phẩm, sản phẩm XAV5501 thực sự đã gây ấn tượng mạnh với chúng tôi. Cả hai lần thử nghiệm, chúng tôi đều thu được kết quả ấn tượng duy trì ở tốc độ thực tế là 160.8Mbps, nhiều hơn gấp đôi so với sản phẩm đứng thứ hai là TPL-401E2K của TrendNet (79.2Mbps) và bỏ xa những sản phẩm còn lại. Trước khi XAV5501 ra mắt, sản phẩm của TrendNet luôn đứng đầu, là một trong những sản phẩm Powerline Adapter mạnh mẽ nhất hiện nay, vì hiệu năng của nó cũng vượt trội so với những đối thủ còn lại, sự xuất hiện của XAV5501 có thể coi là sự soán ngôi ngoạn mục.  

Và với tốc độ 160Mbps, sản phẩm AV+ 500 thực sự đã nhanh hơn 60% so với tốc độ kết nối Ethernet truyền thống. Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến một kết nối power-line lại có tốc độ kết nối nhanh hơn cả kết nối qua dây cáp mạng phổ biến hiện nay. Tất nhiên, để làm được điều này, bạn phải sử dụng thiết bị cùng với một Gigabit Router và một máy khách có hỗ trợ chuẩn Gigabit Ethernet.


Lưu ý rằng, cũng giống như mạng không dây, hiệu năng của mạng Power-line cũng bị thay đổi theo môi trường. Điều này có nghĩa là bạn có thể hoặc không thể thu được con số như chúng tôi thử nghiệm tùy thuộc vào hệ thống dây dẫn điện trong nhà bạn.

 Dịch vụ và hỗ trợ

Netgear hỗ trợ bảo hành 1 năm cho sản phẩm Powerline AV200 Adapter XAV2001 kể từ ngày mua. Mặc dù chúng tôi tin rằng khách hàng không cần hỗ trợ nhiều cho các thiết bị adapter. Bạn có thể tìm trên website của công ty với rất nhiều thông tin hỗ trợ bao gồm việc xử lý sự cố, cơ sở kiến thức, firmware, trình điều khiển và tài liệu hướng dẫn sử dụng. Công ty cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại 24-7 miễn phí cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo website của công ty:

www.netgear.com

Kết luận

Qua những thử nghiệm phía trên, chúng tôi đưa ra vài lời nhận xét như sau:

Ưu điểm: Sản phẩm Netgear Power-line AV+ 500 Adapter XAV5501 cung cấp một hiệu suất tuyệt vời và có một ổ cắm điện trên thiết bị cho phép dòng điện chạy qua nó. 

Nhược điểm: Thiết kế của XAV5501 khá to và cồng kềnh.

Nếu bạn muốn có được tốc độ truyền dữ liệu tốt nhất đối với hệ thống dây dẫn điện trong nhà bạn và không quan tâm đến thiết kế qua khổ thì XAV5501 là sự lựa chọn tuyệt vời. Hiệu năng nhanh nhât, kích thước cũng lớn nhất, chắc bạn bạn sẽ hài lòng với những gì hãng Netgear cung cấp đối với thiết bị Powerline Adapter.

 


Số lượt đọc: 11599
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:


Tin bài đã đưa: