Welcome to NETGEAR
Đăng Ký Đăng Nhập Trợ giúp Sơ đồ website
 
Trang chủ > Hỗ trợ > Hướng dẫn cài đặt > Access Points & Wireless Controllers
Hỗ trợ
Hướng dẫn cài đặtWMS5316 – CẤU HÌNH CƠ BẢN

Mong muốn của người dùng

Mong muốn của khách hàng là xây dựng một hệ thống mạng không dây đảm bảo khả năng phủ sóng không dây cho toàn bộ tòa nhà building gồm nhiều tầng, nhiều phòng đồng thời đảm bảo khả năng quản lý tập trung, quản lý từng Access Point trong hệ thống mạng.

Giải pháp

Công ty NETCOM xin đưa ra giải pháp sử dụng thiết bị WMS5316, đây là thiết bị quản lý tập trung lên tới 16 Wireless Access Point mang lại độ tin cậy, an toàn và đơn giản cho mạng doanh nghiệp vừa & nhỏ và trường học. Người quản trị không phải tới từng địa điểm để cấu hình cho từng AP riêng lẻ.

Hướng dẫn cấu hình

Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình thiết bị WMS5316 tính năng phát hiện để quản lý Access Pointmột cách nhanh chóng.

Để có thể cài đặt thiết bị WMS5316 theo yêu cầu của người sử dụng, bạn cần thực hiện các bước sau:

A. Cài đặt theo mô hình

Cài đặt nhanh thiết bị theo mô hình bên dưới:

B. Hướng dẫn cài đặt thiết bị WMS5316

Thông thường các thông số mặc định ban đầu của WMS5316 như sau:

Địa chỉ IP: 192.168.0.250

Subnet Mark: 255.255.255.0

Username / Password: admin/ password

Bước 1: Đổi địa chỉ máy tính đang cấu hình về cùng lớp mạng với địa chỉ mặc định của WMS5316. (ví dụ như 192.168.0.200)

Mở trình duyệt Internet  gõ địa chỉ http://192.168.0.250/  điền Username/ password mặc định sau đó nhấn Ok. Màn hình giao diện sẽ hiện ra như bên dưới:

Bước 2: Trong phần này chúng ta sẽ thực hiện công việc Add các Access Point vào danh sách quản lý của WC.

Ở giao diện cấu hình thiết bị, tại thẻConfiguration, vào phần Access Point Discovery > Auto Discovery, rồi nhấp vào nút SEARCH .Chức năng này sẽ tư động tìm kiếm các Access Point mà nó quản lý. Sau khi tìm thấy AP, thông tin của AP sẽ hiện ra như hình dưới:

Bước 3: Tích chọn thiết bị WNAP210 vừa tìm được để thêm vào phần quản lý của wireless Controller, rồi kích vào nút ADD. Một giao diện nữa sẽ hiện ra yêu cầu nhập Password của AP như sau:

Nhập Password mặc định của AP (WNAP có user/pass mặc định là admin/password) rồi nhấp vào nút ADD, chờ đợi khoảng 30s để WC thực hiện thêm AP vào trong danh sách quản lý của nó.

Bước 4: Sau khi bổ sung một Wireless Controller vào danh sách AP sẽ hiện ra trong phần Access Point Groups > Basic > Managed List

Trang này sẽ hiển thị thông tin chi tiết các AP được quản lý và bạn có thể thay đổi IP cho từng AP bằng cách chọn một trong số các AP trong list rồi nhấp vào nút Edit.

Do các thiết bị WNAP210 có cùng địa chỉ IP mặc định192.168.0.236nên khi cắm nhiều AP cùng một lúc nó sẽ chỉ nhận ra một trong số các Access Point này. Vì vậy sau khi add thiết bị bạn phải thực hiện thay đổi địa chỉ IP trong phần cấu hình Access Point Groups, sau đó mới quay lại phần AP Discovery ở bước 2 để thực hiện add các WNAP210 còn lại.

Như vậy những bước cấu hình như trên bạn đã có thể thêm các AP vào trong danh sách quản lý của WLAN Controller.  

Chúc các bạn thành công!


Số lượt đọc: 6592
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:


Tin bài đã đưa: