Welcome to NETGEAR
Đăng Ký Đăng Nhập Trợ giúp Sơ đồ website
 
Trang chủ > Hỗ trợ > Hướng dẫn cài đặt > Routers and Gateways
Hỗ trợ
Hướng dẫn cài đặt nhanh WNDR4000

Mong muốn của người dùng

Mong muốn sử dụng hệ thống mạng không dây để chia sẻ kết nối internet cũng như tài nguyên trong mạng LAN cho máy tính xách tay có thể sử dụng một cách an toàn

Mong muốn sử dụng hai mạng không dây riêng biệt trên cùng một Access Point / Router. Một mạng dùng cho nội bộ công ty, người dùng vẫn có thể truy cập dữ liệu nội bộ và kết nối Internet. Còn một mạng dùng cho các máy Notebook của khách hàng & đối tác thỉnh thoảng có thể dùng để check mail duyệt web nhưng không muốn cho truy cập vào dữ liệu nội bộ công ty.

Giải pháp

Sử dụng router WNDR4000 N750 có khả năng phát sóng không dây làm điểm truy cập cho máy tính xách tay và thiết bị không dây với mạng LAN..

Tính năng Guest Network cho phép thêm một mạng không dây Guest, người dùng có thể sử dụng Internet nhưng không thể can thiệp vào các thiết bị trong mạng nội bộ.

Tính năng bảo mật mã hóa WPA đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng không dây.

Hướng dẫn cấu hình

Để cài đặt hoàn thiện căn bản cho một hệ thống mạng đáp ứng mong muốn của người sử dụng, bạn cần tiến hành những bước sau.

Phần I: Cài đặt cơ bản cho hệ thống mạng sử dụng WNDR4000

Bước 1: Cài đặt thiết bị theo mô hình bên dưới:

Bước 2: Cài đặt modem hoạt động ở chế độ Bridge.

Phần này bạn có thể tham khảo thêm theo đường dẫn sau:       

http://planet.com.vn/hotro/hdcd/IR/Seeting%20ADE3410%20Bridge/view

Phần II: Cấu hình WNDR4000 theo mong muốn sử dụng của khách hàng

Bước 1: Cấu hình router ở chế độ PPPoE

Để vào được giao diện cấu hình thiết bị, mở trình duyệt web gõ địa chỉ http://www.routerlogin.net hoặc http://www.routerlogin.com  rồi nhấn Enter.

Sau đó một màn hình đăng nhập của Windows xuất hiện, ta sẽ điền usernamepassword mặc định tương ứng là admin / password rồi nhấn OK.

Một màn hình giao diện hiện ra sau khi đăng nhập như hình dưới:

Trong Setup > Basic Settings bạn thực hiện các bước như sau:

Ở đây, bạn điền các thông số như sau:

Trong Internet Service Provider chọn PPPoE (PPP over Ethernet)

Login / Password: Điền Username/Password của nhà cung cấp dịch vụ (1)

Trong Internet IP Address: chọn Get Dynamically from ISP (địa chỉ IP Internet sẽ được gán động từ nhà cung cấp dịch vụ)

Trong Domain Name Server (DNS) Address: chọn Get Automatically from ISP (địa chỉ DNS sẽ được gán động từ nhà cung cấp dịch vụ)

Sau đó chọn Apply để đồng ý.  

Bước 2: Cấu hình mạng Wireless chính:

Chọn Setup > Wireless Settings để cấu hình tính năng wireless, một menu hiện ra với các mục như sau:

Ở đây bạn có thể thiết lập thành hai mạng không dây hoạt động cùng lúc ở cả 2 dải tần 2.4Ghz và 5Ghz với những đặc tính chung như sau:

Name (SSID): Đây là tên của mạng không dây. Mặc định là “NETGEAR” đối với mạng không dây 2.4Ghz và “NETGEAR-5G” đối với mạng không dây 5Ghz, bạn có thể thay đổi các tên mạng không dây này với độ dài tối đa là 32 ký tự.

Channel: Chọn kênh hoạt động cho các chế độ mạng không dây. Đối với mạng không dây 2.4Ghz, kênh mặc định để Auto, thiết bị sẽ tự động tìm kiếm kênh hoạt động tốt nhất. Nếu bạn nhận thấy sự ảnh hưởng của các thiết bị gần nó, bạn có thể lựa chọn một kênh khác (kênh 1, 6 và 11 sẽ không bị can thiệp lẫn nhau). Đối với mạng không dây 5Ghz, kênh mặc định là 153 cho Bắc Mỹ và 44 cho hầu hết các nước trên thế giới (khuyến cáo nên để kênh 44 hoặc Auto, thiết bị sẽ tự động tìm kiếm kênh hoạt động tốt nhất).

Mode: chế độ đặc trưng cho mỗi mạng không dây. Mặc định là Up to 145Mbps ở dải tần 2.4 GHz Up to 450Mbps ở dải tần 5 GHz.

Enable Wireless Isolation: Khi tính năng này được bật, các trạm không dây sẽ không thể giao tiếp với nhau hoặc với giao tiếp với mạng có dây.

Enable SSID Broadcast: Tính năng này cho phép thiết bị định tuyến phát quảng bá SSID để các trạm không dây có thể hiển thị tên của mạng không dây này trong danh sách sau mỗi lần tìm kiếm. Mặc định tính năng này được bật.

Security Options: cho phép bạn thay đổi các tùy chọn bảo mật không dây. Mặc định tính năng này không được bật nhưng chúng tôi khuyến cáo các bạn nên sử dụng tính năng này để đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng nhà bạn. Các chế độ bảo mật không dây gồm có WPA-PSK [TKIP],  WPA2-PSK [AES] WPA-PSK [TKIP] + WPA2-PSK [AES]. Khi bạn lựa chọn một trong các mã hóa này, trên máy tính khách hàng sẽ xuất hiện thêm phần xác nhận mật khẩu cho SSID tương ứng. Bạn sẽ phải nhập một cụm từ mật khẩu vào WPA passphrase (network key) (xuất hiện sau khi bạn chọn chế độ bảo mật) với độ dài tối thiểu từ 8 đến 63 ký tự ASCII hoặc chính xác hơn là 64 chữ số hex.

Sau cùng là nhấn vào Apply để lưu lại cấu hình sau khi đã thiết lập xong.

Bước 3: Cấu hình mạng Wireless Guest

Với tính năng Guest Network, bạn có thể thêm một mạng Guest cho mỗi mạng không dây b/g/n 2.4Ghz hoặc a/n 5Ghz.  Bạn có thể thiết lập để người sử dụng máy tính có thể truy cập vào mạng Guest, họ có thể truy cập Internet bình thường nhưng không thể can thiệp vào thành phần khác trong mạng gia đình bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt bảo mật cho mỗi mạng guest không dây.

Chọn Setup > Guest Network, một menu mới hiện ra với các mục như sau:

Ở đây bạn có thể thiết lập thành hai mạng không dây Guest hoạt động cùng lúc ở cả 2 dải tần 2.4Ghz và 5Ghz với những đặc tính chung như sau:

Guest Wireless Network Name (SSID): Tên của mạng Guest không dây. Mặc định là “NETGEAR_Guest1” đối với mạng không dây 2.4Ghz và “NETGEAR-5G_Guest1” đối với mạng không dây 5Ghz, bạn có thể thay đổi các tên mạng không dây này với độ dài tối đa là 32 ký tự.

Enable Guest Network: Kích hoạt tính năng Guest Network.

Enable Wireless Isolation: Khi tính năng này được bật, các trạm không dây Guest sẽ không thể giao tiếp với nhau hoặc với giao tiếp với mạng có dây.

Allow guest to access My Local Network: Khi tính năng này được bật, các khách hàng có thể truy cập vào mạng nội bộ của công ty.

Security Options – Profile: Thiết lập bảo mật cho mạng Wireless Guest tương tự như phần thiết lập mạng không dây chính. Bao gồm 3 chế độ bảo mật là WPA-PSK [TKIP],  WPA2-PSK [AES] WPA-PSK [TKIP] + WPA2-PSK [AES].

Sau cùng là nhấn vào Apply để lưu lại cấu hình sau khi đã thiết lập xong.

Với các bước cấu hình như trên bạn đã có hệ thống mạng như mong muốn của người sử dụng. Mọi thông tin về sản phẩm bạn có thể xem thêm tại http://netgearvietnam.vn.

Chúc các bạn thành công!


Số lượt đọc: 5026
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này: