Welcome to NETGEAR
Đăng Ký Đăng Nhập Trợ giúp Sơ đồ website
 
Trang chủ > Hỗ trợ > Hướng dẫn cài đặt > Routers and Gateways
Hỗ trợ
Hướng dẫn cấu hình Port Forwarding trên WGR614 để mở port Utorrent

Mong muốn của người dùng

Những người sử dụng mạng Internet có lẽ cũng không còn xa lạ với cái tên Torrent, đây là một mạng lưới P2P(peer to peer hay mạng ngang hàng), tức là nhiều người sử dụng máy tính cùng kết nối trực tiếp với nhau để chia sẻ file mà không phải thông qua một máy chủ dành riêng. Torrent chuyên được dùng để trao đổi những dữ liệu như Movie, Games, Software, Anime..và một số file có dung lượng lớn hoặc cực lớn. Hiện nay có nhiều dạng P2P như: bittorrent, utorrent, emule…và chúng ta đang sử dụng dạng Utorrent. Tuy nhiên do nhiều người không hài lòng với tốc độ từ 20-40 Kbps…đó là điều không thể chấp nhận được với đường truyền ADSL trị giá cả 300k/tháng hoặc hơn…Trong khi người khác chỉ mất 1 giờ là download xong một tập phim mới, thậm chí bạn cũng không thể seed được cho những người khác do tốc độ upload quá thấp hoặc không upload được.

Mong muốn của người dùng là mở port (cổng) cho router để đạt tốc độ download/upload cao nhất và đồng thời để các máy khác có thể kết nối được đến máy bạn.

Giải pháp

Hiện tại với hệ thống mạng có sẵn kết nối Internet thông qua thiết bị WGR614, thiết bị router này sẽ chịu trách nhiệm trong việc điều khiển lưu lượng dữ liệu tới các máy tính khác nhau kết nối vô. Thiết bị tích hợp thêm Firewall để ngăn chặn các luồng truy cập in / out ngoài luồng không khai báo vì vậy công việc Port Forwarding chính là ta khai báo luồng truy cập để các gói dữ liệu không bị chặn lại khi download/upload torrent.

Hướng dẫn cấu hình

Như vậy ta đã hiểu mục đích cần làm, bây giờ là lúc ta bắt đầu tiến hành làm Port Forwarding cho thiết bị router của mình. Các việc cần làm như sau:

Phần I: Cài đặt cơ bản cho hệ thống sử dụng WGR614

Phần này bạn có thể tham khảo thêm phần hướng dẫn cấu hình cơ bản cho thiết bị WGR614:

http://netgearvietnam.vn/Trangchu/Hotro/Huongdancaidat/RoutersandGateways/tabid/247/arid/1158/Default.aspx

Phần II: Cấu hình theo mong muốn sử dụng của khách hàng

Bước 1: Cấu hình Router:

Để vào được giao diện cấu hình thiết bị, mở trình duyệt web gõ địa chỉ http://www.routerlogin.net hoặc 192.168.1.1 rồi nhấn Enter.

Sau đó một màn hình đăng nhập của Windows xuất hiện, bạn sẽ điền usernamepassword mặc định tương ứng là admin / password rồi nhấn OK

Tại mục chính, lựa chọn Advancedà Port Forwarding / Port Triggering, giao diệnnhư sau:

Trong giao diện Port Forwarding /  Port Triggering, ta chọn loại dịch vụ Port Forwarding rồi sau đó nhấp vào nút Add Custom Service, một màn hình hiện ra bạn thực hiện các bước như hình dưới đây:

Tại đây bạn cần điền các thông số cho dịch vụ mà bạn muốn mở port:

Service Name: Nhập tên của dịch vụ. Ví dụ ta nhập tên dịch vụ là Utorrent

Starting Port: Nhập số port đầu tiên của dịch vụ trong mạng nội bộ để bên ngoài có thể kết nối vào. Ví dụ 58396

Ending Port : Nhập số port kết thúc của dịch vụ trong mạng nội bộ để bên ngoài có thể kết nối vào.Do ứng dụng Utorrent chỉ sử dụng port đơn do đó ta cũng điền số port là 58396

Server IP Address : Nhập địa chỉ IP của máy tính đang chạy ứng dụng Utorrent cần mở port, chẳng hạn như 192.168.1.10

Nhấn Apply để lưu lại cấu hình.

Bước 2 :Cấu hình Torrent Client và test xem đã mở port được chưa :

Tải về chương trình Utorrent và tiến hành cài đặt tại đây : http://www.utorrent.com/

Sau khi cài đặt, chạy chương trình Utorrent, giao diện như sau:

Trên thanh công cụ, vào OptionàSpeed Guide, giao diện Setup Guild hiện ra như sau:

Điền port 58396 vào chỗ Current Port và bấm Test, sẽ có một trang web nhảy ra : nếu báo OK thì bạn đã mở port đúng còn nếu báo error thì cần làm lại tới khi nào test OK thì thôi.

Với các bước như trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong phần cấu hình mở port Utorrent với thiết bị WGR614, bạn có thể làm tương tư với modem/router khác của Netgear.

Mọi thông tin về sản phẩm bạn có thể xem thêm tại http://www.netgearvietnam.vn

Chúc các bạn thành công!

 

 


Số lượt đọc: 11920
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này: