Welcome to NETGEAR
Đăng Ký Đăng Nhập Trợ giúp Sơ đồ website
 
Trang chủ > Tin tức > NETGEAR tại Việt Nam > Hoạt động và sự kiện
Tin tức
Công ty NETCOM tham gia giới thiệu mô hình Thành phố thông minh-Smart city tại hôi thảo Khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển

Ngày 3/12/2015 tại Hà nội Hội Tin học Việt Nam và Trường Chính sách công LýQuang Diệu – Đại học Quốc gia Singapore đã tổ chức Hội thảo quốc tế về CNTT vớichủ đề: “Việt Nam khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mới cho tăng trưởng vàphát triển”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểukhai mạc.

Công ty NETCOM đã tham dự Hội thảo với tư cách là nhà tài trợ cùng các côngty và tập đoàn lớn khác như Microsoft, VNPT, ….Trong khuôn khổ Hội thảo, kết quảkhảo sát 10 thành phố thông minh đã được công bố. Trước đó, để tìm hiểu mức độsẵn sàng của các thành phố đang phát triển của Việt Nam, Trường Chính sách côngLý Quang Diệu đã hợp tác với Tập đoàn Microsoft và Hội Tin học Việt Nam tiếnhành khảo sát nghiên cứu 10 thành phố bao gồm Biên Hòa, Đà Lạt, Hạ Long, HàTĩnh, Huế, Lào Cai, Mỹ Tho, Nha Trang, Thanh Hóa và Vinh. Nội dung nghiên cứu đisâu vào năm thành phần cấu thành của thành phố thông minh là quản trị thôngminh, nền kinh tế thông minh, phát triển nguồn nhân lực thông minh, hạ tầng cơsở thông minh và phát triển bền vững.

Anh Trịnh Lê Nam Giám đốc công ty NETCOM cùng các chuyên gia quốc tế tham dựdiễn đàn đã cùng chia sẻ những giải pháp và kinh nghiệm trong việc quy hoạch vàđịnh hướng xây dựng các thành phố thông minh dựa trên kinh nghiệm nước ngoài vàcác đặc thù về cơ cấu hạ tầng và môi trường xã hội tại Việt nam.

Qua hội thảo và kết quả khảo sát cho thấy cả 10 thành phố được đánh giá đềucó chuyển biến đáng kể về nhiều mặt trong quản lý và phát triển, đặc biệt làviệc nâng cấp hạ tầng CNTT và phát triển kinh tế tư nhân. Các thành phố đều cóthuận lợi là người dân có ý thức cao trong đầu tư vào giáo dục cho con cái vàủng hộ chính sách cải cách mở cửa của Chính phủ..

Toàn cảnh Hội thảo “Khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mớicho tăng trưởng và phát triển”

 

 

Anh Trịnh Lê Nam-Giám đốc công ty NETCOM trao đổi với các kháchmời nước ngoài về mô hình và các ứng dụng phát triển cho Smart City – Thành phốThông minh


Số lượt đọc: 2072
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này: