Welcome to NETGEAR
Đăng Ký Đăng Nhập Trợ giúp Sơ đồ website
 
Trang chủ > Hỗ trợ > Đánh giá sản phẩm > Access Points & Wireless Controllers
Hỗ trợ
Đánh giá chi tiết WMS5316 Netgear

Nhu cầu sử dụng mạng không dây ngày nay đến từ ưu điểm tuyệt vời trong việc kết nối mạng dễ dàng cho các thiết bị, từ di động tới cố định, từ desktop, laptop cho tới điện thoại của bạn mà không phải nhức đầu tính toán việc đi dây như thế nào cho gọn gàng thẩm mĩ.  

Tuy nhiên việc xây dựng hệ thống mạng không dây như thế nào đáp ứng được cho việc vừa đảm bảo khả năng phủ sóng cho toàn bộ tòa nhà building gồm nhiều tầng, nhiều phòng đồng thời đảm báo khả năng quản lý từng access point trong hệ thống mạng và dễ dàng trong việc thiết lập, tương thích với các chuẩn mạng không dây IEEE 802.11a, 802.11b, 802.11g và mới nhất hiện nay là 802.11n. Cùng với đó các tính năng bảo mật và mã hóa thông tin cũng được cải tiến tương ứng, đảm bảo sự an toàn cần thiết cho môi trường sử dụng của bạn.

Trong xu thế đó hãng Netgear đã giới thiệu ra thị trường dòng thiết bị quản lý không dây wireless cointroller WMS5316

Đánh giá thiết kế

Đóng gói và phụ kiện

Hình 1: Đóng gói và phu kiện WMS5316

Vỏ hộp của thiết bị WMS5316 được thiết kế với gam màu đất đặc trưng của dòng wireless controller với Logo NETGEAR nổi bật trên gam màu tối, mang đến sự chuyên nghiệp và bắt mắt. Các thông tin cũng như thông số kỹ thuật đều được thể hiện trên vỏ hộp.

Phụ kiện đi kèm rất đầy đủ bao gồm: 2 dây nguồn cho thiết bị tương thích với điện áp 110 -240V/ 50-60Hz; đi kèm với thiết bị còn có một đĩa CD tài liệu thiết bị và cách hướng dẫn cài đặt nhanh cho thiết bị WMS5316

Thiết bị chính

Hình 2: Thiết bị Wireless Controller WMS5316

Thiết bị WMS5316 được thiết kế với gam xám tro hiện đại, những đường cong cách điệu mang đến sự trang nhã cho thiết bị. Hệ thống đèn LED báo hiệu trạng thái làm việc được thiết kế khoa học ở mặt trước, giúp người sử dụng có thể nhận biết được chính xác trạng thái của thiết bị. Ở phía mặt trước còn là hệ thống chuyển mạch gồm các giao diện RJ-45 và giao diện USB, ở mặt sau là giao diện nguồn. Với thiết kế tinh tế WMS5316 rất nổi bật khi đặt trong hệ thống mạng, mang đến sự năng động, mới mẻ cùng với hiệu năng quản lý Access Point cao.

Thông số kỹ thuật

Nhận xét về thông số kỹ thuật:

Về tính năng quản lý: WMS5316 hỗ trợ quản lý các Access Point Netgear WNAP350, WNAP330, WNAP210, WG302 v2, WG103, WN802T v2, WG602 v4. Trong đó các Access Point WNAP350, WNAP330, WNAP210, WG302v2 và WG103 được WMS5316 quản lý và giám sát trọn vẹn còn trên Access Point WN802T và WG602 v4 một số tính năng quản lý không có tác dụng. WMS5316 hỗ trợ tính năng tìm kiếm các Access Point khi được lắp vào hệ thống mạng và sẽ add các Access point này vào hệ thống để quản lý

Về tính năng không dây: WMS5316 hỗ trợ tính năng bộ phát không dây khá tốt. Thiết bị hỗ trợ chuẩn không dây 802.11n tương thích ngược với chuẩn 802.11b; 802.11g, hỗ trợ phát sóng trên 2 dải tần 2.4 GHz và 5GHz. Bên cạnh đó thiết bị cũng hỗ trợ các chuẩn bảo mật và xác thực cho không dây như: WPA/WPA2, 802.1X.. mang đến sự an toàn khi kết nối, chống lại các cuộc tấn công trong hệ thống mạng.

Đánh giá về kênh truyền

Như chúng ta đã biết, mỗi kênh truyền của mạng không dây đều có một băng thông nhất định. Khi có nhiều thiết bị wireless cùng truyền dữ liệu trên một kênh, hiện tượng giảm tín hiệu, băng thông và tốc độ lẫn nhau sẽ xảy ra. Đáng tiếc, thường các nhà sản xuất đều phải đặt một kênh truyền mặc định cho thiết bị mới sản xuất, và thường thì chúng rất dễ trùng nhau, trong khi người dùng chúng ta hiếm khi quan tâm đến việc thay đổi kênh truyền này.

Để lựa chọn kênh truyền phù hợp khi cấu hình trên WMS5316, chúng tôi sử dụng phần mềm Wireless Monitor để khảo sát sóng WiFi tại khu vực lắp đặt, để từ đó chọn ra kênh truyền còn trống hoặc được sử dụng ít nhất.

Hình 3: Kiểm tra kênh truyền khi lắp đặt

Đánh giá về nhiệt độ hoạt động

Thiết bị WMS5316 trong quá trình hoạt động, thiết bị tỏ ra khá mát với các lỗ thoát nhiệt hợp lý. Nhiệt độ bề mặt chưa khi nào vượt quá 45°C, ngay cả trong điều kiện truyền dữ liệu liên tục với tốc độ tối đa.

Kết luận

+ WMS5316 được thiết lập nhanh chóng dễ cấu hình, tính năng phát hiện và quản lý Access Point nhanh chóng

+ Thiết bị là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống mạng không dây building gồm nhiều tầng nhiều văn phòng mang đến vẻ hiện đại, cùng với những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức những dịch vụ giải trí Internet thông qua kết nối không dây


Số lượt đọc: 4429
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:


Tin bài đã đưa: